Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Góp sức thực hiện công tác an sinh xã hội
19-8-2022

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Tô với nhiều hình thức, cách làm sáng tạo, trong thời gian qua đã có nhiều việc làm thiết thực, huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Góp sức thực hiện công tác an sinh xã hội

Từ đầu năm 2022 đến nay, Ban vận động quỹ vì người nghèo các cấp  huyện Đăk Tô kêu gọi các tầng lớp Nhân dân tham gia đóng góp “Quỹ vì người nghèo” trên 290 triệu đồng và tiếp nhận nguồn QuỹVì Người nghèo của Mặt trận tỉnh Kon Tum 900 triệu đồng để triển khai xây dựng 18 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo; tổ chức chức nghiệm thu, bàn giao 08 căn nhà với kinh phí 200 triệu đồng; tiến hành lập hồ sơ, thủ tục để xây dựng 04 căn nhà cho hộ nghèo tại xã Pô Kô, với 100 triệu đồng. Kịp thời hỗ trợ cho hơn 2.600 hộ nghèo, cận nghèo đón tết nguyên đán Nhâm Dần với số hơn 1,3 tỷ đồng…Ngoài ra, phối hợp với Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Tô trao 02 cặp bò cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Kon Tu Peng, xã Pô Kô với tổng số tiền 40 triệu đồng…
Trao bò cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Pô Kô
Những hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho người nghèo của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện đã tạo sự lan tỏa sâu rộng và phát huy được tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng. Qua đó, góp phần cùng các cấp, ngành thực hiện chính sách an sinh xã hội, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cản khó khăn vương lên trong cuộc sống.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện