banner
Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022
Duy trì sản xuất rau an toàn theo chuẩn VietGAP
7-7-2022
Thời gian qua, việc sản xuất nông nghiệp theo quy trình Vietgrap đang được huyện Đăk Tô quan tâm thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm an toàn, phục vụ nhu cầu thị trường và nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm.
Thành lập vào tháng 5/2019, đến nay, Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn - Khối 7 thị trấn Đăk Tô có 5 ha được áp dụng  theo chuẩn VietGap với 5 hộ tham gia. Doanh thu từ việc trồng rau củ quả theo tiêu chuẩn đạt trên 20 triệu đồng/sào/vụ, bình quân mỗi năm cho lợi nhuận gần 120 triệu đồng/hộ/năm. Mô hình đã làm thay đổi từ nhận thức đến hành động trong việc sản xuất rau an toàn của người dân, tăng cường việc sử dụng thuốc BVTV có nguồn gốc sinh học, thảo mộc trong sản xuất; hạn chế sử dụng các loại phân hữu cơ chưa qua xử lý và các loại phân vô cơ theo thói quen trước đây của người dân. Thay vào đó, các hộ tham gia mô hình đẩy mạnh sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh, phân chuồng được ủ hoai mục, đặc biệt không còn tình trạng vứt vỏ bao bì thuốc BVTV bừa bãi.

Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn - Khối 7 thị trấn Đăk Tô
Cùng với việc nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác, mô hình còn giúp giải quyết việc làm cho một số lượng lao động tại chỗ, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của địa phương./
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Tô
Số lượt xem:50
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: số 217 Lê Duẩn, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.
243041 Tổng số người truy cập: 383 Số người online:
TNC Phát triển: