Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội Nông dân tỉnh Kon Tum giải ngân nguồn vốn Qũy hỗ trợ Nông dân Trung ương tại huyện Đăk Tô
29-4-2022

Để hỗ trợ nông dân trên địa bàn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, vươn lên xóa đói giảm nghèo và làm giàu. Ngày 29/4/2022 , Hội Nông dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức giải ngân nguồn vốn Qũy Hỗ trợ Nông dân Trung ương cho các thành viên Tổ hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi Bò bán công nghiệp tại thôn Kon Tu Dốp 2, xã Pô Kô, huyện Đăk Tô.

Giải ngân nguồn vốn tại huyện Đăk Tô
Đề án chăn nuôi Bò bán công nghiệp tại thôn Kon Tu Dốp 2 có tổng số vốn thực hiện là 627.500.000 đồng, trong đó vốn tự có của các hội tham gia Dự án là 127.500.000 đồng, vốn Qũy Hỗ trợ Nông dân Trung ương là 500.000.000 đồng với 10 hộ tham gia, thời gian thực hiện Dự án là 36 tháng. Việc thành lập các chi, tổ hội nghề nghiệp hoạt động tạo sự gắn kết giữa xây dựng tổ chức Hội với phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, làm tiền đề cho kinh tế tập thể phát triển. Với những hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân thời gian qua của Hội Nông dân tỉnh và Hội nông dân các cấp đã kịp thời giúp đỡ hội viên, nông dân tháo gỡ khó khăn trong trồng trọt, chăn nuôi và kinh doanh, sản xuất nhất là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ đó vươn lên xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT Đăk Tô