Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Trường mầm non Sao Mai tổ chức hoạt động ngoại khóa, thăm quan di tích lịch sử địa phương
14-4-2022

Sáng ngày 14/4/2022, Trường Mầm non Sao Mai đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm, thăm quan di tích lich sử địa phương, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo 5,6 tuổi năm học 2021-2022 tại di tích lịch sử tượng đài chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh. Đây là 1 trong số các hoạt động trong chủ đề học về quê hương đất nước, tìm hiểu về lịch sử địa phương của nhà trường.

Sáng ngày 14/4/2022, Trường Mầm non Sao Mai  đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm, thăm quan di tích lich sử địa phương,  giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo 5,6 tuổi năm học 2021-2022 tại di tích lịch sử tượng đài chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh. Đây là 1 trong số các hoạt động  trong chủ đề học về quê hương đất nước, tìm hiểu về lịch sử địa phương của nhà trường.

Học sinh được tìm hiểu về lịch sử địa phương
Tại đây các bé được nghe cô giáo, giới thiệu về lịch sử chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, tìm hiểu về chiến công xe tăng 377, 472,  ngắm nhìn nhà rông huyện, chơi 1 số trò chơi nhỏ và được chụp ảnh lưu niệm. Thông qua hoạt động tạo cho trẻ sân chơi bổ ích và hiểu biết về tên gọi địa điểm, di tích lịch sử của địa phương nơi trẻ đang sinh sống. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế từ đó trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kĩ năng từ thực tế như: một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng... Giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động ở trẻ. Đồng thời phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động.
Giáo viên, học sinh  chụp ảnh lưu niệm
Mặc dù thời gian tham quan ở không nhiều, nhưng các em được thamgia đều rất phấn khởi, vui thích. Việc tổ chức cho trẻ mầm non đi thăm quan các di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương thực sự bổ ích và thiết thực, bởi không những giúp trẻ có thêm những hiểu biết về truyền thống lịch sử của địa phương mình đang sống mà từ đó hình thành ở trẻ tình yêu quê hương đất nước, "Gieo mầm" ở trong trẻ một suy nghĩ, một hành động đúng khi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất văn hóa giàu truyền thống lịch sử này đồng thời cũng là dịp tuyên truyền đến các Ban, ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu thêm về những hoạt động của trường Mầm non. Đây là 1 trong số các chuỗi hoạt động của nhà trường chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng đăk Tô – Tân Cảnh ( 24/4/1972 -24/4/2022)./.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện