Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Tấm gương giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
20-3-2022

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện diễn biến hết sức phức tạp, số ca F0 ngày càng tăng, đặc biệt trong số đó có những hộ nghèo, hộ dân có hoàn cảnh đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Cảm thông và mong muốn chia sẻ, Chị Chung Kiều Oanh - 36 tuổi tại khối 8, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô đã có việc làm rất thiết thực, ý nghĩa và đáng trân quý.

Từ số tiền tiết kiệm được của bản thân, chị Oanh đã trao 100 suất quà là “Túi thuốc yêu thương” cho 100 hộ gia đình thuộc đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện. Trong mỗi túi thuốc được trao, chị Oanh đã cẩn thận chuẩn bị các loại thuốc gồm: 05 que test nhanh Covid-19, 05 chai nước muối 0.9% 500ml, 05 vỉ thuốc xông mũi họng gồm 50 viên. Đây là những loại thuốc chị tham khảo, dựa trên danh mục thuốc  theo quy định Bộ y tế ban hành và  được mua từ những Quầy thuốc tin cậy. Trị giá mỗi túi thuốc là 550.000 đồng ( Tổng trị giá 100 túi thuốc là 55 triệu đồng).
Chị Chung Kiều Oanh đang chuẩn bị túi thuốc yêu thương trao cho người dân
Chị Oanh chia sẻ, chị đã ấp ủ dự định từ trước đây 1 tháng, khi thấy trên thị trường thời điểm đó bị khan hiếm Que test Covid-19, gây khó khăn cho người dân. Được người thân trong gia đình ủng hộ tinh thần, chị Oanh đã tự 1 mình lên kế hoạch mua các loại thuốc theo danh mục Bộ Y tế cấp phép, về phân chia cho phù hợp, sau đó để tạo tính công bằng, chị đã nhờ những người thân, bạn bè chia sẻ trên mạng thông tin xã hội Facebook, Zalo, tất cả những ai thuộc đối tượng hộ nghèo, có sổ hộ nghèo mà gia đình có người bị nhiễm Covid-19 tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đều được chị đến tận nơi để trao tận tay những túi thuốc này, đồng thời tận tình hướng dẫn người dân cách sử dụng sao cho đúng cách.
Khi được hỏi vì sao chị đam mê thiện nguyện, chị Chung Kiều Oanh tâm sự: “Tôi may mắn hơn rất nhiều người, tôi luôn nghĩ cho đi sẽ nhận lại, hơn nữa tôi luôn đặt địa vị của mình vào địa vị của họ, cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nếu mình là họ thì mình cần những gì, cho nên tôi luôn cố gắng làm nhiều việc tốt hàng ngày vì điều đó”.
Đón nhận túi thuốc trên tay, Y Tâm – Thôn Kon Đào, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô chia sẻ:  “Trong mùa dịch rất khó khăn, chúng em rất cảm ơn chị Oanh đã tạo điều kiện giúp đỡ bà con bị nhiễm Covid-19 là F0 được thuốc, nước muối để chúng em đỡ khó khăn vì gia đình không có điều kiện để mua, chúng em rất cảm ơn chị Oanh”.
Chị Oanh trao tận tay túi thuốc cho người dân thôn Đăk Lung, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô
Với đam mê tham gia hoạt động thiện nguyện, từ những tháng đầu năm 2021, khi các công dân sinh sống làm việc tại các tỉnh phía nam trở về địa phương, ngang qua địa bàn huyện Đăk Tô. Chị Oanh cũng là cá nhân tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ, trao thức ăn, nước uống cho hàng trăm người dân qua địa bàn.
Chị Trần Hương Viên – Phó chủ tịch UBND thị trấn Đăk Tô cho biết: “Bản thân chị Oanh và gia đình đều chấp hành tốt các quy định, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương, chị là một phụ nữ có tấm lòng nhân ái. Hành động trao tặng túi thuốc yêu thương tặng cho người nghèo của chị góp phần giúp các bệnh nhân nghèo tăng cơ hội tiếp cận, sử dụng loại thuốc này khi bị mắc Covid-19, giúp họ sớm khỏi bệnh dù đang điều trị tại gia đình”
Trao túi thuốc yêu thương cho người dân tại xã Kon Đào, huyện Đăk Tô
Chị Chung Kiều Oanh chính là 1 trong những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt việc tốt huyện Đăk Tô, là việc làm ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô –Tân Cảnh ( 24/4/1972 - 24/4/2022) ./.
Nguyệt Hằng - Trung tâm VHTTDL-TT huyện