Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Công an huyện khẩn trương làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại Trung tâm y tế huyện
9-1-2022

Ngày 09 tháng 01 năm 2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô đã tiếp nhận tố giác về tội phạm của A.T (Sinh năm 1994, trú tại thôn Đăk Rô Gia, xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô), N.T.H (Sinh năm 1996, trú tại thôn Đăk Rao Nhỏ, xã Pô Kô, huyện Đăk Tô), N.T.T (Sinh năm 1994, trú tại Khối 7, xã Pô Kô, huyện Đăk Tô) về việc bị kẻ gian trộm cắp 04 chiếc điện thoại di động với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng khi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Tang vật của vụ trộm
Ngay sau khi tiếp nhận tố giác, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Tô đã tổ chức ngay lực lượng tiến hành rà soát, xác minh đối tượng.
Qua tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng liên quan (Công an thành phố Kon Tum, Công an xã An Phú, TP Pleiku) với tinh thần quyết liệt, đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm, đến khoảng 13 giờ ngày 11/01/2022 Công an huyện Đăk Tô đã làm rõ và bắt giữ được đối tượng gây án là D.C.L (Sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú thôn 1, xã An Phú, TP PleiKu, tỉnh Gia Lai) khi đang lẩn trốn tại xã An Phú, TP. Pleiku và thu hồi toàn bộ tang vật.
Đối tượng trộm cắp tài sản
Việc nhanh chóng khám phá vụ trộm cắp tài sản trên đã thể hiện được tình thần trách nhiệm của Công an huyện Đăk Tô trong thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, góp phần trấn an quần chúng Nhân dân nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và là lời cảnh tỉnh cho những ai coi thường pháp luật, có ý định phạm tội.
Hiện Công an huyện Đăk Tô đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với D.C.L để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Quang Quân – Công an huyện