Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Hành trình thanh niên khởi nghiệp
10-12-2021

Ngày 08/12/2021, Huyện đoàn Đăk Tô phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Hành trình thanh niên khởi nghiệp gắn với sinh hoạt Câu lạc bộ nghề nghiệp việc làm năm 2021. Tham gia chương trình có đồng chí A Xây – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, các thành viên Câu lạc bộ nghề nghiệp việc làm và cán bộ các huyện, thành đoàn trên địa bàn tỉnh.

Hành trình thanh niên khởi nghiệp

Theo đó, các đồng chí tham gia sẽ được thăm quan các mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên như mô hình nuôi cá nước ngọt, mô hình trồng cây sầu riêng tại xã Pô Kô và các vườn cây ăn quả của thanh niên xã Tân Cảnh. Ngoài ra, các thành viên còn được cung cấp các kỹ năng hướng nghiệp và kỹ năng tư vấn, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên thanh niên.

Các mô hình nuôi cá nước ngọt của thanh niên Pô Kô

Mô hình trồng cây ăn quả tại xã Tân Cảnh và xã Pô Kô
Đây là một trong những hoạt động thiết nhằm tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh và mối liên kết về kinh tế giữa đoàn viên thanh niên có ý chí vươn lên làm giàu trên địa bàn tỉnh./.

CẨM TRANG - Huyện đoàn