Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Công bố hết dịch viêm da nổi cục trên trâu bò
1-11-2021

UBND huyện vừa ban hành các quyết định công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Công bố hết dịch viêm da nổi cục trên trâu bò

Từ giữa tháng 06/2021, trên địa bàn huyện xảy ra bệnh viêm da nổi cục trâu, bò tại 237 hộ/50 thôn/ 9 xã, thị trấn. Tổng số trâu bò mắc bệnh là trên 300 con, trong đó có 28 con bò chết; đã điều trị khỏi triệu chứng lâm sàng 366 con. Ngay khi dịch bùng phát, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, cơ quan chức năng thực hiện khoanh vùng, dập dịch, chữa trị cho trâu, bò bị bệnh và triển khai tiêm hơn 5.300 liều vắc xin. Đến nay, số trâu, bò bị mắc bệnh đã được chữa khỏi, trải qua 21 ngày không xuất hiện thêm trâu, bò mắc bệnh.

Đến nay 366 con bò bị mắc bệnh trên địa bàn huyện đã được chữa khỏi. Ảnh TH
Tuy nhiên, cơ quan chuyên môn của huyện khuyến cáo các hộ nuôi trâu, bò cần tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh chuồng trại, cách ly trâu, bò đã bị nhiễm bệnh để theo dõi thêm, phòng tránh virus tồn tại lâu trong môi trường khiến dịch bùng phát trở lại.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện