Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Tô tập trung chăm sóc vụ lúa Đông Xuân
5-4-2021

Hiện nay, lúa vụ Đông Xuân đang trong giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Bà con nông dân huyện Đăk Tô đang chủ động các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại để đảm bảo năng xuất và sản lượng cây trồng.

Huyện Đăk Tô tập trung chăm sóc vụ lúa Đông Xuân

Vụ Đông Xuân 2020-2021, huyện Đăk Tô gieo sạ 557,3 ha với các giống lúa chủ lực như: HT1, VND 95-20, IR64, IR56279, Nhị ưu 838, RVT... Ngoài những giống lúa truyền thống, bà con nông dân các xã, thị trấn còn gieo sạ thêm một số giống lúa lai mới có chất lượng nằm trong cơ cấu giống của huyện. Đây là những giống lúa trong vài năm trở lại đây đều cho năng suất cao, ít sâu bệnh, hạt gạo dẻo thơm nên được người tiêu dùng ưa thích.

Để bảo đảm cho lúa Đông Xuân sinh trưởng, phát triển tốt, các địa phương trên địa bàn huyện đang tích cực và tập trung chỉ đạo nông dân chủ động theo dõi chặt chẽ, phát hiện và phòng trừ kịp thời các đối tượng sinh vật hại. UBND các xã, thị trấn thường xuyên chỉ đạo cán bộ phụ trách đôn đốc hướng dẫn nông dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng không được chủ quan, chủ động phát hiện sớm các đối tượng sâu bệnh hại và có hướng phòng trừ kịp thời có hiệu quả, sử dụng đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng, đúng cách phun, hạn chế đến mức thấp nhất do sâu bệnh phá hại.
THANH HUYỀN và NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện