Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022
20-11-2021

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, Hội đồng Nghĩa vị quân sự huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng.

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Trong đợt tuyển quân 2022, huyện được tỉnh giao hơn 70 công dân, trong đó 09 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Ban Chỉ huy Quân sự  huyện đã phát lệnh cho hơn 200 công dân đến khám sức khỏe. Các thanh niên được gọi khám đều phải kiểm tra các nội dung như: Đo chiều cao, cân nặng, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, huyết áp, kiểm tra thị lực...

Kiểm tra tai mũi họng, răng hàm mặt, huyết áp cho các thanh niên
Thời gian tới, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, đôn đốc các thanh niên vắng mặt, đi làm ăn xa lên khám tại huyện; kiên quyết xử lý những trường hợp chống, trốn, vi phạm luật Nghĩa vụ quân sự. Đồng thời quản lý tốt số công dân đã đủ điều kiện sau khám tuyển và thực hiện các bước tuyển quân theo kế hoạch.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện