Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số trên địa bàn huyện
5-2-2024
Thời gian qua, huyện Đăk Tô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, phục vụ người dân, doanh nghiệp và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Theo đó, huyện ưu tiên tập trung phát triển hệ thống hạ tầng, hạ tầng công nghệ và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử và hình thành công dân số. Trong quá trình triển khai, huyện đặc biệt đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá sự hài lòng của người dân tại Bộ phận Một cửa của huyện và của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, đồng thời chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Trong năm 2023, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện đã tiếp nhận hơn 1.800 hồ sơ thủ tục hành chính và đã triển khai số hóa hơn 1.500 hồ sơ với đầy đủ thành phần đạt 81,91%; trong đó có 675 hồ sơ được số hóa kết quả giải quyết đạt 64,65%; ở Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã, tỷ lệ hồ sơ có số hóa đầy đủ thành phần khi tiếp nhận đạt 41,45%, tỷ lệ số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt 23,96%.

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thị trấn Đăk Tô

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính đã giúp cho việc giải quyết thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực ở huyện Đăk Tô được đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân, góp phần tăng niềm tin của người dân vào sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện