Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô chỉ đạo triển khai công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn huyện năm 2023
3-1-2023
Ngày 29 tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô ban hành Kế hoạch số 178/KH-UBND để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện triển khai công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn huyện năm 2023.

Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, công khai, minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ; cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn huyện được tổ chức tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ Nhân dân. Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, chất lượng thực thi chính sách, pháp luật... Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu công tác cải cách hành chính phải được thực hiện đồng bộ, toàn diện trên các nội dung, lĩnh vực; gắn kết chặt chẽ với cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; các cơ quan, đơn vị phải phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai hiệu quả, thực chất, đúng tiến độ các nhiệm vụ cải cách hành chính được giao.

Để tổ chức thực hiện, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động triển khai và phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao. Căn cứ các nhiệm vụ được giao nhiệm vụ chủ trì, xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm cụ thể đến từng cá nhân, bộ phận nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị mình. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính đã phân công cho các cá nhân, bộ phận thuộc phạm vi quản lý. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định, đồng thời theo chức năng, nhiệm vụ, có trách nhiệm tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội do Hội đồng nhân dân huyện giao./.
Hải Nam - Văn phòng HĐND và UBND huyện