Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Tô hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”
4-3-2021

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ ngày 02/3 đến ngày 08/3/2021 nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, chị em nữ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đã hưởng ứng tích cực, tạo sức lan tỏa.

Huyện Đăk Tô hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”

Tích cực hưởng ứng hoạt động này, ngay từ sáng ngày 02/3 tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, các nữ cán bộ, công chức, viên chức và hội viên phụ nữ đã mặc áo dài đi làm. Chiếc áo dài tôn lên nét đẹp của người phụ nữ, với nhiều màu sắc khác nhau, tô điểm thêm cho không gian công sở thêm sinh động, giúp các chị em cảm thấy xinh đẹp hơn và tự tin hơn. Chị Lê Thị Thảo – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đăk Tô cho biết: "Để hưởng ứng tuần lễ áo dài, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn đã triển khai rộng rãi đến chị em trong cơ quan, đồng thời chị em trong Ban chấp hành đi họp trong tuần lễ áo dài cũng mặc áo dài đồng bộ. Tôi thấy mặc áo dài đối với phụ nữ chúng ta rất là duyên dáng, tô thêm nét đẹp cho người phụ nữ Việt Nam".

Hội Liên hiệp Phụ nữ Đăk Tô hưởng ứng "Tuần lễ áo dài Việt Nam"

Cũng như chị Thảo, chị Phạm Thị Hiền – Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện chia sẻ: "Bản thân tôi rất thích mặc áo dài, trong tuần lễ áo dài tôi sẽ hưởng ứng hết tuần để đẩy mạnh quảng bá chiếc áo dài đối với tất cả phụ nữ trên đất nước Việt Nam nói chung và trong huyện Đăk Tô nói riêng".

Nữ công chức mặc áo dài tại nơi làm việc

Hưởng ứng "Tuần lễ áo dài Việt Nam", huyện Đăk Tô khuyến khích 100% cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ mặc trang phục áo dài trong các hội nghị, sự kiện của quê hương, đất nước và trong các sự kiện của gia đình, cộng đồng; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, thuận tiện, an toàn lao động nhằm lan tỏa vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống tại nơi làm việc và nơi sinh sống.
THANH HUYỀN và NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện