Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Tô tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021
1-3-2021

Sáng ngày 27/2/2021 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Đăk Tô, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Huyện Đăk Tô tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sáng ngày 27/2/2021 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Đăk Tô, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn và hiệu quả.

Toàn cảnh Lễ giao nhận quân

Tham dự có đồng chí U Huấn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Tô; đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; đồng chí Ngô Văn Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của Huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng các tân binh là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ.

Các đại biểu về dự Lễ giao nhận quân

Năm nay, huyện Đăk Tô có 75 thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ. Trong đó có 07 tân binh ở lực lượng Công an nhân dân và 68 tân binh được biên chế vào các đơn vị quân đội như Trung đoàn Bộ binh 990 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum, Sư đoàn Bộ binh 2 - Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Kon Tum.
Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, đảm bảo chỉ tiêu quân số trên giao, thời gian qua huyện Đăk Tô đã tích cực triển khai các bước tuyển chọn theo đúng quy trình, tập trung chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục các thanh niên về tư tưởng, đạo đức cách mạng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Nhờ đó, các thanh niên trúng tuyển năm nay đạt chất lượng cao, có trình độ văn hóa, sức khỏe khá tốt, đã phấn khởi hăng hái lên đường tòng quân nhập ngũ.

Thanh niên Đăk Tô bước qua "Cầu vinh quang" trước khi về đơn vị mới.

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, quà động viên các tân binh trước giờ lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện