Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Hội nghị lần thứ 18, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đăk Tô khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025
9-10-2024
Sáng ngày 09/10, tại Hội trường Huyện uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị lần thứ 18, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự có đồng chí Trần Thị Bích Liên - Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Về phí huyện có các đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Bùi Tiến Lý phát biểu khai mạc Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị
Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 đã thông qua các nội dung: Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về chủ đề, phương châm, đề cương chi tiết Báo cáo, chính trị, Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thư XVIII; Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng, hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024 và báo cáo những nội dung, công việc Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết từ sau kỳ họp lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đến nay.
Theo đánh giá trong 9 tháng đầu năm 2024, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đã cụ thể hóa, triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp xác định tại Nghị quyết số 03, ngày 12/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện "Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị năm 2024".
Ban Thường vụ Huyện ủy đã thực hiện mạnh mẽ việc đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong đó, có nhiều điểm mới như: xác định và chỉ đạo công tác xây dựng Đảng toàn diện, tập trung công tác kiểm tra, giám sát những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, công tác dân vận chính quyền sát với cơ sở; Đổi mới trong việc ban hành Nghị quyết, Chỉ thị; tập trung lựa chọn thứ tự ưu tiên trong lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội, chỉ đạo ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, định hướng sản xuất theo hướng hữu cơ, liên kết theo chuỗi trong sản xuất nông nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường; tăng cường đi cơ sở, kiểm tra, nắm bắt địa bàn.
Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định và phát triển; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tổ chức, cán bộ; kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, quy định; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng ngày càng được nâng lên. Công tác dân vận tiếp tục chuyển biến tích cực. Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, có nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, thực hiện chất vấn tại hội nghị về các vấn đề mà Nhân dân quan tâm và phổ biến, quán triệt một số Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện