Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô (TTYT) bước đầu triển khai hiệu quả hoạt động Phục hồi chức năng sau khi tiếp nhận trang thiết bị, dụng cụ luyện tập Phục hồi chức năng từ Tổ chức The International Center IC hỗ trợ
2-5-2024

Vừa qua, The International Center (gọi tắt là tổ chức IC)- một tổ chức phi lợi nhuận Mỹ, thuộc dự án hỗ trợ người khuyết tật vận động - do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ - USAID hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ phục hồi chức năng cho TTYT huyện.

Các trang thiết bị y tế, dụng cụ được tổ chức IC hỗ trợ gồm: Bộ bàn tập hoạt động trị liệu trẻ em, người lớn; ghế tập đa năng; ghế tập cơ đùi; gương soi chỉnh sửa dáng đi; tấm ván trượt di chuyển; đai hỗ trợ cùng các tấm ván; xe lăn; gậy chống; khung tập đi; giường tập; xe đạp tập thể dục; bóp tay lò xo; bục tập; bàn tính học đếm; bộ thẻ; bộ đồ chơi chức năng; bộ thước đo; máy tập nắm tay tư động,…..
Đây là Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” của tổ chức IC chia sẻ: Với thiết bị y tế, dụng cụ hỗ trợ, Tổ chức IC bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của TTYT; đồng thời mong muốn góp phần đáp ứng nhu cầu trang thiết bị, dụng cụ mang lại hiệu quả thiết thực trong việc khám, chữa bệnh cho bà con nhân dân.
Trước đó, TTYT cũng đã cử đội ngũ y, bác sĩ tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng, đào tạo nâng cao năng lực về PHCN do Tổ chức IC tổ chức. Sau khi tiếp nhận trang thiết bị, TTYT huyện đã nhanh chóng đưa vào sử dụng và triển khai nhiều hoạt động tại đơn vị như: Hoạt động trị liệu, vật lý trị liệu, âm ngữ trị liệu… cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, bệnh lý về cơ xương khớp, trẻ bại não…
Qua đây, Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Tổ chức IC, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã quan tâm, tạo điều kiện và đồng hành cùng TTYT huyện Đăk Tô để có một khu tập Phục hồi chức năng phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người Khuyết tật và người dân trên địa bàn, thực hiện mục tiêu: “Mở rộng các dịch vụ hỗ trợ y tế và PHCN cải thiện sức khoẻ và chất lượng sống của người khuyết tật”.

Các bệnh nhân đang tập phục hồi chức năng
Thuý Hằng & Thuý Vân - Trung tâm Y tế huyện