banner
Thứ 2, ngày 22 tháng 4 năm 2024
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Diên Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029
29-2-2024
Ngày 28/02/2024, Ủy ban MTTQ xã Diên Bình long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự Đại hội, có đồng chí Ngô Văn Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.


 
Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Diên Bình đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, điều hành của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ xã đến cở sở đã làm tốt công tác tuyên truyền động viên Nhân dân trong xã tham gia và thực hiện tốt các quy hoạch về xây dựng Nông thôn mới. 7/7 cơ sở thôn đã vận động Nhân dân đóng góp sức người, tiền của để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, làm mới và nâng cấp kiên cố hóa đường giao thông trục thôn xóm, đường kênh mương phục vụ sản xuất, xây kè, ruộng phục vụ sản xuất và đường dân sinh, xây rãnh thoát nước khu dân cư. MTTQ và các tổ chức thành viên từ xã đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, Hương ước quy định về nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới, tổ chức tốt các lễ hội truyền thống, quản lý nghĩa trang nhân dân. Hàng năm, các Ban công tác Mặt trận đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và có 100% số hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa. MTTQ và các tổ chức thành viên cùng với cấp ủy Đảng, Chính quyền luôn quan tâm chăm lo đến cuộc sống của Nhân dân, nhất là gia đình chính sách, diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiệm kỳ qua, Quỹ “Vì người nghèo” của xã vận động được trên 100 triệu đồng; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp của MTTQ Việt Nam các cấp xây dựng được 04 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền 170 triệu đồng...  

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, trong đó biểu quyết thực hiện một số mục tiêu cụ thể như: 7/7 khu dân cư tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”; 95% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; phấn đấu huy động đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” theo định kỳ hàng năm; 100% hộ nghèo đều được hỗ trợ tặng quà tết; 7/7 khu dân cư triển khai Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đến từng hộ gia đình; 100% cán bộ làm công tác Mặt trận đều được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ.

Đại hội đã hiệp thương cử 39 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã thống nhất cử 16 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:99

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: Số 22 đường Trần Hưng Đạo, khối 3 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

794583 Tổng số người truy cập: 677 Số người online:
TNC Phát triển: