banner
Thứ 2, ngày 29 tháng 5 năm 2023
Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa
23-3-2023

Xác định phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa là hướng đi sát thực nhất đối với người nông dân đề phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, huyện Đăk Tô tiếp tục triển khai và mở rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và thu nhập của người dân.

Phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa

CT

Đến nay huyện Đăk Tô đã hình thành 04 cánh đồng lớn được chứng nhận, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Trong đó, 02 cánh đồng lớn trồng cà phê vối tại xã Diên Bình và xã Tân Cảnh với diện tích 74ha; 01 cánh đồng lớn rau tại thị trấn Đăk Tô với diện tích 05ha và 01 cánh đồng lớnNếp cái hoa vàng 5,26 ha. Đồng thời, hình thành một số vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo hướng hàng hóa có hiệu quả kinh tế cao, bền vững đã và đang được nông dân đầu tư và bước đầu có kết quả như mắc ca, cà phê, mía đường, dứa, khổ qua rừng…; một số mô hình giống mới mới đạt kết quả đang được nhân rộng (Giống cà phê TR4, TR9, TS5 (xanh lùn), lai đa dòng TRS1; Giống lúa mới: Thiên ưu 8, RVT, HT1; giống sắn mới KM 140…); nhiều diện tích cây trồng đã được nông dân đầu tư hệ thống tưới bét, tưới tiết kiệm nước trong sản xuất; một số diện tích cây ăn quả, chanh dây sản xuất theo hướng hữu cơ sinh học… Nhiều hộ dân trên địa bàn huyện đã đầu tư ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, để tăng thu nhập cho gia đình.
Cánh đồng lớn rau theo tiêu chuẩn VietGap tại thị trấn Đăk Tô

Nhân rộng giống sắn mới KM 140
Để phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng bền vững, huyện Đăk Tô tiếp tục vận động các hộ đầu tư phát triển nông nghiệp hàng hóa với quy mô lớn, theo hướng sạch và an toàn, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển sản xuất quy mô lớn; tiếp tục đồng hành với bà con xây dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường tiêu thụ nhằm đưa sản phẩm có thế mạnh của địa phương ra thị trường trong và ngoài tỉnh./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện
Số lượt xem:311

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK TÔ - TỈNH KON TUM
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Sa Phương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Địa chỉ: số 217 Lê Duẩn, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.
Điện thoại: 0260.3831.209, Fax: 0260.3831.209; Email: ubnddakto-kontum@chinhphu.vn.
504038 Tổng số người truy cập: 639 Số người online:
TNC Phát triển: