Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Kiểm tra An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022
21-1-2022

Kiểm tra An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022

Nhằm tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022. Đoàn kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đăk Tô đã tiến hành kiểm tra công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn trên toàn huyện.
Qua kiểm tra hơn 50 cơ sở kinh doanh tổng hợp, đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, nhắc nhở đối với 15 cơ sở về một số tồn tại như: một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm hành chính về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; chủ cơ sở và nhân viên chưa tự tập huấn kiến về an toàn thực phẩm; không khám sức khỏe định kỳ; kinh doanh hàng quá hạn sử dụng…

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh tổng hợp
Thông qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lồng ghép công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân, đảm bảo cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết và mùa Lễ hội an toàn, lành mạnh, phấn đấu không để xảy ra các vụ ngộ độc và vi phạm về an toàn thực phẩm. Mỗi người tiêu dùng cần nâng cao kỹ năng lựa chọn thực phẩm, mua những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng góp phần trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng./.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện