Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021
11-1-2022

Nhằm chủ động phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô hanh, chiều ngày 11/01/2022, tại xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021 với gần 80 người tham gia, gồm: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Hạt Kiểm lâm huyện, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô, lực lượng bảo vệ rừng của các chủ rừng, Trung tâm Y tế huyện, lực lượng địa phương

Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021

Nhằm chủ động phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô hanh, chiều ngày 11/01/2022, tại xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô đã tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021 với gần 80 người tham gia, gồm: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Hạt Kiểm lâm huyện, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô, lực lượng bảo vệ rừng của các chủ rừng, Trung tâm Y tế  huyện, lực lượng địa phương.
Hiện trường diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng
Theo tình huống giả định tại buổi diễn tập: Do người dân bất cẩn khi sử dụng lửa trong rừng đã gây cháy rừng tại khu vực lô 4, khoảnh 11, tiểu khu 290a thuộc lâm phần xã Đăk Trăm quản lý. Người dân gần đó phát hiện có cháy rừng và lập tức báo cho thôn trưởng. Thôn trưởng huy động 10 người tham gia chữa cháy nhưng không khống chế được đám cháy. Sau khi sử dụng lực lượng tại chỗ nhưng không ngăn được, đám cháy lan nhanh vượt khả năng khống chế, thôn trưởng báo cáo về UBND xã đề nghị tăng cường hỗ trợ lực lượng. Diện tích đám cháy lúc này khoảng 0,5 ha.  UBND xã nhận tin báo, tổ chức hội ý nhanh với Ban Chỉ huy và xử lý thông tin, lệnh điều động trung đội Dân quân tự vệ xã và Nhân dân đến hỗ trợ dập lửa. Trong quá trình dập lửa, có người dân bị thương nên đề nghị xã cử y tế đến đưa người bị nạn ra khỏi hiện trường đám cháy để cấp cứu. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ chữa cháy, đám cháy đã cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Một số hình ảnh chữa cháy rừng và cấp cứu người bị thương
Thông qua diễn tập góp phần nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu và phối hợp huy động tổng hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn huyện trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ./.

THANH HUYỀN – Trung tâm VHTTDL & TT huyện