Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Chú trọng công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia
8-12-2021

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện luôn quan tâm, đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học. Do vậy, tính đến thời điểm này, toàn huyện đã có 25/31 trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện lên 80,6 %.

Chú trọng công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện luôn quan tâm, đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học. Do vậy, tính đến thời điểm này, toàn huyện đã có 25/31 trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện lên 80,6 %.

Giờ học của cô và trò trường Mầm non Bình Minh
Xây dựng Trường đạt Chuẩn Quốc gia được xác định là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện. Theo đó, mục tiêu đến hết năm 2025, toàn huyện sẽ có có từ 80% trở lên số trường đạt tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia; Trong đó, có 06 trường mầm non, 06 trường tiểu học, 03 trườngtrung học cơ sở đạt trường chuẩn quốc gia đạt mức độ 2. Cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành giáo dục huyện tiếp tục tập trung các nguồn lực và thực hiện nhiều giải pháp để phát triển giáo dục và đào tạo. Trong đó, tập trung đổi mới công tác quản lý trong các nhà trường, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục đại trà, quan tâm giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, tạo môi trường giáo dục thân thiện trong tất cả các trường học. Ưu tiên các nguồn lực và huy động xã hội hóa đầu tư kiến cố hóa trường học, đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn./.

Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện