Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sơ kết tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện 06 tháng đầu năm 2023; triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023
27-7-2023

Trong sáng ngày 27/7, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) huyện Đăk Tô tổ chức hội nghị sơ kết sơ kết tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT 06 tháng đầu năm 2023; triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Sa Phương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyên, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Mười -  Giám đốc BHXH huyện Đăk Tô, phó ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện, thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Theo đó, trong 06 tháng đầu năm 2023, BHXH huyện đã chủ động, tập trung mọi nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tính đến ngày 30/6/2023, tổng số người tham gia BHXH, BHYT là 46.712 người. Số người tham gia BHXH là 3.567 người, tham gia BHXH bắt buộc là 2.227 người, tham gia BHXH tự nguyện là 1.340 người. Tham gia BHYT là 45.372 người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 91,33% dân số, đạt 95,26% so với kế hoạch giao. Công tác giải quyết, chi trả chế độ, chính sách BHXH, được BHXH huyện và Bưu điện phối hợp chặt chẽ, công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng qua tài khoản ATM và hệ thống Bưu điện tại 09 xã, thị trấn với tổng số tiền là 28,46 tỷ đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, đề ra nhiều giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó, tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT với nhiều hình thức thiết thực; nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với từng nhóm đối tượng; đặc biệt là đối tượng sống ở vùng sâu, vùng xa nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân và huy động sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Phấn đấu đến hết năm 2023 hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai xác thực thông tin người tham gia BHXH, BHYT đồng bộ với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.
Thảo luận tại hội nghị
Kết luận hội nghị, đồng chí Sa Phương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyên, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị , đặc biệt là cơ quan thường trực BHXH huyện đã chủ động trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục phối hợp với cơ quan BHXH huyện rà soát các đơn vị chưa tham gia và tham gia chưa đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; các xã, thị trấn cần tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm tự nguyện để đạt mục tiêu theo kế hoạch  đề ra./.
Nguyệt Hằng – Báo hiểm xã hội huyện

819024 Tổng số người truy cập: 1471 Số người online: