Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và phân bổ ngân sách địa phương năm 2022
23-11-2022

Từ ngày 21-23/11, tại UBND các xã Kon Đào, Pô Kô, thị trấn Đăk Tô Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện do đồng chí A Hơn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát trực tiếp tình hình thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và phân bổ ngân sách địa phương năm 2022.

và điều hành phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Cụ thể: Sản xuất vụ Đông Xuân kịp thời vụ, năng suất đạt và vượt so với kế hoạc: cây lúa xã Pô Kô thực hiện 42 ha đạt 100%; xã Kon Đào 121 ha, đạt 100% kế hoạch; thị trấn Đăk Tô thực hiện 176,5 ha, đạt 100% kế hoạch. Sản xuất vụ mùa cây sắn xã Pô Kô đã trồng 758 ha đạt 101% kế hoạch; xã Kon Đào 352ha, đạt 100,6% kế hoạch. Công tác phòng cháy chữa cháy rừng đã được chú trọng kiểm soát chặt chẽ. Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được triển khai kịp thời, hiệu quả; Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đã được quan tâm. Chất lượng giáo dục và đào tạo từng bước được nâng lên; Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai tích cực, việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, các chính sách xã hội được giải quyết kịp thời và đúng đối tượng. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, bệnh đậu mùa, bạch hầu và sốt xuất huyết được triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. An ninh – quốc phòng được giữ vững, quản lý tốt công tác tạm trú, tạm vắng; đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn các xã từng bước được củng cố. Công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết các đơn, thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân được giải quyết kịp thời và đúng luật. Công tác giải quyết thủ tục hành chính công khai, minh bạch; kỷ luật, kỷ cương hành chính được nâng cao. Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông được quan tâm và hoạt động có hiệu quả.
Bên cạnh đó còn có một số tồn tại, hạn chế như: Công tác chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng, an ninh, dự toán Ngân sách có một số chỉ tiêu không đạt Nghị quyết đề ra, thực hiện một số văn bản chỉ đạo của HĐND, UBND huyện còn chậm, chưa kịp thời; Việc triển khai Đề án tổng thể phát triển nông nghiệp, hỗ trợ phát triển sản xuất còn lúng túng; việc hướng dẫn thực hiện chưa cụ thể và chưa có sự thống nhất; một số mô hình liên kết theo chuỗi giá trị không hiệu quả, hoặc hiệu quả chưa cao…
Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được của địa phương, yêu cầu các xã, thị trấn cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát việc tổ chức thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội các năm tiếp theo, đề xuất những giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc thực thực hiện các nhiệm vụ chung./.
Một số hình ảnh tại các buổi giám sát:
Đoàn giám sát làm việc với UBND thị trấn Đăk Tô

Đại diện UBND thị trấn Đăk Tô tham gia ý kiến tại buổi giám sát

Đoàn giám sát làm việc với UBND xã Pô Kô

NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện

819420 Tổng số người truy cập: 1069 Số người online: