Tin trong huyện

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 5 nhiệm kỳ 2019 - 2024
Sáng ngày 21/12/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 5 nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2021.

Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Đồng chí Ngô Văn Liêm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Ngô Văn Liêm khai mạc Hội nghị.

Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, năm 2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và chương trình công tác hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Trong đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đặc biệt, đã tham mưu cấp uỷ chỉ đạo thực hiện tốt tháng hành động ngày vì người nghèo và tết vì người nghèo, vận động các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân đóng góp ủng hộ chương trình " Ngày hội bánh chưng xanh" trên 492 triệu đồng; hỗ trợ kịp thời cho hộ nghèo và cận nghèo ăn Tết Canh tý 2020 với số tiền 931 triệu đồng; phối hợp cùng các đoàn thể và tổ chức từ thiện trao tặng 1.158 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện đã tổ chức tuyên truyền và phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch với số tiền hơn 97 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn tiếp nhận trên 10 ngàn chiếc khẩu trang, 148 suất quà và 7 chiếc xe đạp tặng cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn...

Hội nghị cũng đã hiệp thương bổ sung 13 Ủyy viên và cơ cấu lại 2 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đồng chí Bùi Tiến Lý tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT


DANH SÁCH TIN BÀI