Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021
Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện về triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Công an huyện Đăk Tô thông báo đến công dân có nguyện vọng thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân biết đăng ký, khám tuyển, với các nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng, tiêu chuẩn

- Về độ tuổi: Là công dân Nam có độ tuổi từ đủ 18 đến hết 25 tuổi (công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi đến hết 27 tuổi). Có địa chỉ thường trú ở tại huyện Đăk Tô chưa nhập ngũ đi nghĩa vụ quân sự (cả Quân đội nhân dân và Công an nhân dân), phải có giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

- Về học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên. Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại các xã Đăk Rơ Nga, Văn Lem, Đăk Trăm, Ngọc Tụ yêu cầu tốt nghiệp THCS trở lên.

- Về chính trị: Theo Thông tư số 44/2018/TT-BCA, ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

- Về sức khỏe: Thể hình cân đối, không bị gãy tay, gãy chân, mắc bệnh kinh niên, mãn tính, nghiện hút ma tuý, dị hình, dị dạng, xăm người, nói ngọng, nói lắp; mắt bình thường (khi kiểm tra mắt không được đeo các loại kính như kính gọng, áp tròng), phát triển bình thường về thể chất và trí tuệ. Cao từ từ 1m62 - 1m95, nặng từ 47 kg trở lên. Chỉ số khối cơ thể nhỏ hơn 30 (BMI<30; BMI được tính bằng cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m)).

2. Hồ sơ thủ tục khi đến đăng ký

- Bản sao giấy khai sinh.

- Học bạ, Bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) THPT, Cao đẳng, Đại học (bản sao công chứng).

- Chứng minh nhân dân, hộ khẩu (bản sao công chứng).

- Sổ đoàn, thẻ Đảng (nếu có).

- Giấy chứng nhận đăng ký NVQS.

- 06 ảnh 3x4cm.

- Giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, Thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

(Công dân đăng ký khám tuyển phải có đầy đủ cả các giấy tờ trên, kèm theo bản gốc để kiểm tra, đối chiếu).

3. Thời gian, địa điểm tiếp nhận đăng ký

- Thời gian đăng ký: Từ ngày 01/11/2020.

- Địa điểm: Trụ sở Công an xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc liên hệ trực tiếp Đội Tổng hợp – Công an huyện Đăk Tô, số điện thoại: 0260.3835.919.

QUANG NHẬT – Công an huyện Đăk Tô