Tin trong huyện

Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021
Chiều ngày 7/10/2021,tại phòng họp trực tuyến UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Đặng Hoàng Nam chủ trì hội nghị.

 

Tổng diện tích rừng trên địa bàn huyện có 18.022,55 ha; trong đó diện tích rừng tự nhiên 11.801,69 ha, rừng trồng 6.220,86 ha. Năm 2021, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng đã được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện triển khai thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ và khối lượng vi phạm đều có chiều hướng giảm qua các năm. Trong năm, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã phát hiện 16 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp với tổng khối lượng gỗ vi phạm là 11,064 m3 quy tròn các loại với tổng tiền phạt hơn 271 triệu đồng; công tác kiểm tra, giám sát các chủ rừng, các dự án có liên quan và các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản trên địa bàn luôn được chú trọng. Công tác giao đất, khoán rừng, theo dõi diễn biến rừng, đầu tư cho công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng luôn đảm bảo tốt. Cùng với đó, công tác phát triển rừng tiếp tục phát huy và đạt nhiều kết quả tích cực; tính đến thời điểm hiện tại huyện đã trồng được 300,35 ha ,đạt 100,11% so với kế hoạch.

Đại biểu nghe thảo luận tại điểm cầu các xã, thị trấn

    Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, năm 2022 huyện tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ của các cấp, các ngành trong công tác quản lý, sử dụng rừng, phòng cháy chữa cháy rừng theo quy hoạch, đề án, dự án trên địa bàn đúng quy định của Luật lâm nghiệp, không để xảy ra cháy rừng trên địa bàn. Bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên, nâng cao năng suất, chất lượng rừng trồng, hạn chế tối đa, không xảy ra các điểm nóng về tranh chấp, lấn chiếm đất, rừng. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm. Xử lý dứt điểm các vụ việc về tranh chấp, lấn chiếm đất lâm nghiệp theo quy định của pháp luật. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận nêu lên những kết quả đạt được đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục nhằm bảo vệ rừng ngày một tốt hơn./

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện 


DANH SÁCH TIN BÀI