Tin trong huyện

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu năm 2021
Nhân dịp đại lễ Vu lan báo hiếu, ngày 21/08/2021, đồng chí Ngô Văn Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đã đến đã thăm, tặng quà, chúc mừng tăng ni, phật tử các Chùa trên địa bàn huyện.

Đoàn lãnh đạo huyện đến thăm, tặng quà tại Chùa Thiền Lâm

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Ngô Văn Liêm đã hỏi thăm sức khỏe đồng thời mong muốn các Chùa tiếp tục vận động bà con tăng ni, phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước "Sống tốt đời, đẹp đạo"; chung tay cùng chính quyền chiến thắng dịch bệnh; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương đặc biệt là phong trào nhân đạo từ thiện.

            Trước tình hình mùa Vu Lan báo hiếu năm nay diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các chức sắc, tăng ni, phật tử tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; tổ chức lễ Vu Lan phù hợp với tình hình thực tế.

Đoàn lãnh đạo huyện đến thăm, tặng quà tại Chùa Phước Thành

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng Ban trị sự giáo hội Phật giáo, các chùa một phần quà và chúc các tăng ni, phật tử đón mùa Vu Lan vui tươi, an lạc, hạnh phúc.

Các vị trụ trì tại các chùa đã bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ địa phương. Đồng thời hứa sẽ tổ chức lễ Vu lan báo hiếu chỉ trong phạm vi Ban trị sự dự để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền nhưng đầy đủ ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhắc nhở mọi người bằng những việc làm dù là nhỏ nhất để báo đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên.

NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện


DANH SÁCH TIN BÀI