Hoạt động của các ngành

HUYỆN ĐĂK TÔ TỔNG KẾT PHONG TRÀO NÔNG DÂN SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI GIAI ĐOẠN 2016 – 2019
Trong chiều ngày 8/10/2019, Hội nông dân huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giải đoạn 2016 – 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Linh, phó bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các đồng chí trong BTV huyện ủy và 72 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện đã về dự hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2019

Trong những năm qua, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu chính đáng trên địa bàn huyện Đăk Tô đã phát triển mạnh mẽ. Qua phong trào, đã giúp nông dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tăng trưởng kinh tế của địa phương, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân từng bước được nâng lên. Từ năm 2016 đến nay, có hơn 4.500 lượt hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp, trong đó cấp tỉnh có 241 lượt hộ và cấp Trung ương 24 lượt hộ. Họ là những hộ sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu bền vững, có mức thu nhập từ 150 triệu đến gần 2 tỷ đồng trên năm, là những tấm gương sáng để cho nông dân học tập làm theo, là những nhân tố của phong trào, thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế -xã hội của huyện, tiêu biểu như: nông dân a thi xã poko; Cao văn Luận, a Ria, Đặng thúy Hằng xã Tân cảnh; A Rin, A keng xã văn Lem; Bùi Thanh Bình, Nguyễn Văn Đông Thị trấn Đăk Tô. Những hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện là những hộ nông dân có chí vượt khó vươn lên, giám nghĩ, giám làm, nhanh nhạy với cơ chế chính sách, cơ chế thị trường, mạnh dạn vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, cần cù lao động, biết nắm bắt, tiếp thu ứng dụng những thành tự khoa học công nghệ vào sản xuất, sử dụng đồng vốn có hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác vận động hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng đã được Hội nông dân từ huyện đến cơ sở quan tâm sâu sát. Hội thường xuyên vận động cán bộ hội viên nông dân giúp nhau lúc gặp khó khăn với hơn 2 nghìn 500 ngày công, trên 20 nghìn cây giống và hơn 100 triệu tiền vốn.

 

          Tại hội nghị đã thông qua quyết định công nhận 330 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện. Trao giấy khen của UBND huyện cho 15 hộ nông dân và giấy khen của hội nông dân huyện cho 15 hộ nông dân SXKD giỏi tiêu biểu.

Hồng Hạnh


DANH SÁCH TIN BÀI