Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Huyện đoàn Đăk Tô phối hợp tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em
20-7-2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động hè năm 2022, từ ngày 20/7 đến ngày 11/8/2022, Huyện đoàn Đăk Tô phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn Đăk Tô phối hợp tổ chức tập huấn phòng chống  đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em

Báo cáo viên tập huấn tại thị trấn Đăk Tô
Nội dung của chương trình tập huấn năm nay đi sâu trang bị cho thiếu nhi các kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước; tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em năm 2016, Quyền trẻ em và các quy định của pháp luật liên quan đến quyền cơ bản của trẻ em; giao lưu, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, sinh hoạt hè,…

Các em thiếu nhi nhiệt tình tham gia các hoạt động của chương trình
Song song với hoạt động tập huấn phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em, Huyện đoàn Đăk Tô tiếp tục phối hợp tổ chức Giải Bơi lội Thiếu niên hè, bơi tự do cự ly 25m cá nhân nam, nữ, độ tuổi từ 12 – 15. Dự kiến Giải bơi tổ chức vào ngày 09/8/2022 tại Hồ bơi Đất Việt, Khối 9, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Đăk Tô triển khai thực hiện Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em” giai đoạn 2018 – 2022./.
CẨM TRANG - Huyện đoàn Đăk Tô