Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Đăk Tô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
19-7-2022

Trong ngày 19/7/2022, tại Hội trường huyện, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Huyện uỷ, các cơ quan, đoàn thể huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn và 83 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1400 hội viên CCB trong toàn huyện.

Trong ngày 19/7/2022, tại Hội trường huyện,  Hội Cựu chiến binh (CCB)  huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự có lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Huyện uỷ, các cơ quan, đoàn thể huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn và 83 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1400 hội viên CCB trong toàn huyện.

Đoàn chủ tịch Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Đăk Tô lần thứ VII
Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội CCB huyện Đăk Tô đoàn kết, chủ động sáng tạo, nỗ lực thực hiện đạt kết quả toàn diện và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững ổn định chính trị; phát động trong toàn hội phong trào thi đua xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; xây dựng tổ chức hội vững mạnh.
Đến nay, Hội đã thành lập được 6 gia trại, mô hình giúp nhau phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao thu nhập cho hội viên. Bên cạnh đó, Hội còn đã đứng ra tín chấp Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tiếp nhận nguồn vốn ủy thác hơn 23 tỷ đồng, giúp cho hội viên vay đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Qua đó, đã xóa được 7 nhà tạm, nhà dột nát; tỷ lệ hội viên nghèo, cận nghèo giảm còn 12,74%. Trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hoạt động từ thiện nhân đạo, Hội CCB các cấp đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ hơn 500 triệu đồng; tự nguyện hiến được 14 m2 đất, đóng góp hơn 1000 ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; phối hợp tuyên truyền và triển khai thực hiện mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, góp phần xây dựng khu dân cư “Sáng – xanh – sạch – đẹp- an toàn”.
Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, trong 5 năm hoạt động, Hội CCB huyện Đăk Tô được Trung ương Hội CCB Việt nam tặng bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc được các cấp, các ngành tặng giấy khen trong phong trào “CCB gương mẫu” và phong trào “Sản xuất kinh doanh giỏi”.
Đại hội đã tiến hành bầu BCH Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đề ra 7 chỉ tiêu, 5 nhóm giải pháp và 3 khâu đột phá nhằm tiếp tục vận động các thế hệ CCB đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các chỉ tiêu nhiệm kỳ tới.
Tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội CCB huyện qua các thời kỳ
Nhân dịp này, Hội CCB huyện cũng tặng quà cho các đồng chí nguyên là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB huyện qua các thời kỳ./
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

792421 Tổng số người truy cập: 2027 Số người online: