Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023
24-9-2023
Ngày 23/9/2023, tại Hội trường huyện, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô đã phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Đăk Tô.

Dự Hội nghị, có đồng chí Trịnh Văn Minh – Giám đốc Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí thuộc Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh và Viễn thông Kon Tum được phân công làm báo cáo viên tại Hội nghị và hơn 60 cán bộ, công chức, viên chức tham mưu công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính tại các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện, Công an huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện, Chi cục Thuế khu vực số 2, Bảo hiểm Xã hội huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trịnh Văn Minh phát biểu quán triệt nội dung Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghiên cứu các nội dung, gồm: Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công; nộp hồ sơ trực tuyến; thanh toán trực tuyến; tiếp nhận, xử lý hồ sơ; số hóa thành phần hồ sơ; số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính; tái sử dụng kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Các hình ảnh tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính cho hệ thống công chức làm đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính; cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực của các cơ quan, đơn vị ở cả các cấp chính quyền cấp huyện, cấp xã. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về nghiệp vụ nhằm nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả cũng như đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính của mỗi cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh việc giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để phục vụ người dân và doanh nghiệp./.
Hải Nam – Văn phòng HĐND và UBND huyện