Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2021 tại xã Diên Bình
25-2-2021

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngay từ đầu năm, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Trong ngày 19/02/2021 (mùng 8 Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021) huyện Đăk Tô đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2021 đồng loạt tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Xã Diên Bình được UBND huyện chọn là 1 trong số các địa phương tổ chức điểm trên địa bàn huyên.

Buổi lễ ra quân đầu năm Tân Sửu 2021 trên địa bàn xã Diên Bình với chủ đề "Toàn dân ra sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, trồng cây xanh gắn với chỉnh trang khu dân cư nông thôn kiểu mẫu". Dự lễ  ra quân có đồng chí U Huấn – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Tô; đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi lễ ra quân

Qua quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn trên địa bàn xã Diên Bình ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng nông thôn được cải thiện; các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã được cứng hóa, bê tông hóa, các công trình thủy lợi được đầu tư, nâng cấp đảm bảo nhu cầu đi lại, sản xuất của Nhân dân trên địa bàn. Các cơ sở vật chất văn hóa, giáo dục, y tế được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí, sinh hoạt văn hóa và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn. Công tác vệ sinh, môi trường được nhân dân quan tâm tham gia thực hiện. An ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đến nay, xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, 06/10 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã năm 2020 đạt 41,05 triệu đồng/người/năm, tăng 17,62 triệu đồng/người/năm so với thời điểm xã được công nhận xã nông thôn mới năm 2015. Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,46% giảm 4,17% so với thời điểm xã được công nhận xã nông thôn mới năm 2015. Xã đã triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đối với 7/7 thôn trên địa bàn xã, trong đó thôn 2 được UBND huyện chọn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu điểm của huyện; thôn 1 được UBND xã chọn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu điểm của xã. Qua kết quả thẩm định của UBND huyện, thôn 2 đạt 10/10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đối với thôn 1, hiện nay đạt 8/10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại biểu dự buổi lễ chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid -19

Ngay sau lễ phát động điểm tại xã Diên Bình, các vị đại biểu và bà con nhân dân đã thực hiện bê tông hóa mặt đường nội thôn 1 xã Diên Bình với chiều rộng nền đường 4m, chiều rộng mặt đường 3m, chiều dài 289m, kết cấu bằng bê tông thường. Tại các thôn còn lại trên địa bàn xã tiến hành nạo vét kênh mương thủy lợi; tu sửa, chỉnh trang hệ thống điện chiếu sáng trên địa bàn các thôn; chỉnh trang hàng rào và trồng hoa nhà văn hóa tại thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 5 và thôn Đăk Kang Pêng; làm hàng rào cho 40 hộ nhà dân tại thôn 5 và thôn Đăk Kang Pêng.

Đại biểu tham gia ra quân làm bê tông đường cùng bà con nhân dân

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định chung về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo các cấp, buổi lễ phát động đã được tổ chức trang nghiêm và đúng theo kế hoạch và quy định phòng chống dịch.

NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện