Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
28-1-2021

Sáng ngày 26/01/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Ngô Văn Liêm – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự tập huấn có 18 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ngô Văn Liêm phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã triển khai các văn bản liên quan đến quyền, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác bầu cử và một số chuyên đề hướng dẫn việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; theo đó, bắt đầu từ nay công tác mặt trận sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ bao gồm: Tham gia thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử; tổ chức hội nghị hiệp thương; tổ chức hội nghị cử tri; tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử; công tác tuyên truyền bầu cử; triển khai công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh liên quan đến công tác bầu cử theo quy định; công tác giám sát.

Theo kế hoạch công tác bầu cử của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, dự kiến trong tháng 02 năm 2021 sẽ diễn ra các Hội nghị Hiệp thương. Huyện Đăk Tô đang từng bước triển khai các hoạt động nhằm phát huy sức mạnh của người dân trong tham gia công tác bầu cử, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

819420 Tổng số người truy cập: 1069 Số người online: