Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
27-9-2024
Sáng ngày 27/09, tại Hội trường Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban các tổ chức cơ sở Đảng loại hình cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang huyện quý III – 2024. Đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Trưởng các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ và các tổ chức chính trị xã hội huyện.
Đồng chí Bùi Tiến Lý phát biểu tại Hội nghị
Theo báo cáo từ đầu năm 2024 đến nay, các Tổ chức cơ sở Đảng đã bám sát chức năng, nhiệm vụ lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vận chất, tinh thần của cán bộ, công chức, người lao động; xây dựng chi bộ, cơ quan, đơn vị vững mạnh. Nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt và vượt. Chương trình công tác, chủ động, tích cực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ. Các Tổ chức cơ sở Đảng đã kịp thời tham mưu cho cấp uỷ triển khai quán triệt, học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng.
Trong tháng 9 vừa qua, huyện đã phát động cán bộ, đảng viên, công chức người lao động và Nhân dân trên địa bàn ủng hộ khắc phục hậu quả cơn bão số 3 gây ra với số tiền trên 1 tỷ đồng. Công tác giáo dục trên địa bàn tiếp tục được quan tâm; huyện đã thực hiên sắp sếp các trường học theo lộ trình; thường xuyên kiểm tra tình hình dạy học tại các cơ sở trường học sau lễ, Tết; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm, thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống các loại dịch bệnh; y tế dự phòng; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 92,92% dân số… Tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo triển khai các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững". Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, công tác tôn giáo luôn được ổn định; Cấp ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng.
Trong 9 tháng đầu năm, đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định kết nạp 05 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn huyện 2.257 đồng chí. Quan tâm, tạo điều kiện đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, tọa đàm, gặp mặt lễ, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; 111 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum; kỷ niệm 52 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ…
 Tại Hội nghị, các Tổ chức cơ sở Đảng đã tham gia thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về công tác xây dựng đảng, chất lượng sinh hoạt đảng, sinh hoạt chuyên đề… công tác kiểm tra giám sát, nắm bắt dư luận xã hội, công tác dân vận khéo, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở./.
Xuân Lâm Trung tâm VHTTDL&TT huyện