Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hàng trăm lượt khách đến thăm quan khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng Đăk Tô Tân Cảnh
21-4-2022

Di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt, là niềm tự hào và vinh dự lớn với người dân huyện Đăk Tô.Hòa chung không khí kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh (24/4/1972 – 24/4/2022), những ngày này tại các điểm di tích trên địa bàn huyện đã có hàng trăm lượt người dân, học sinh, sinh viên, du khách trong và ngoài tỉnh đã đến tham quan, dâng hoa, thắp hương các di tích.

Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô Tân Cảnh (24/4/1972 – 24/4/2022) năm nay được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, là sự kiện chính trị lớn trong năm của huyện Đăk Tô, ngày lễ mà tất cả người dân trên địa bàn huyện đều háo hức, chờ đợi. Từ đầu những ngày tháng 3, tháng 4 tới nay, tại các điểm di tích trên địa bàn huyện như Tượng đài chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, Nhà Rông huyện, Nhà Bia di tích, Nhà trưng bày di tích, Nghĩa Trang liệt sĩ huyện đã có rất đông lượt khách là người dân, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện, khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, tìm hiểu di tích lịch sử.
Để đảm bảo cho nhu cầu người dân trong và ngoài tỉnh đến thăm quan di tích, UBND huyện Đăk Tô đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, bố trí thêm nhân lực dọn dẹp vệ sinh, chỉ đạolực lượng vũ trang  đảm bảo trật tự an ninh và an toàn giao thông,đảm bảo công tác an toàn phòng dịch được tập trung đẩy lên mức cao nhất.
Hình ảnh tham quan các khu di tích
Học sinh tham quan tại bia di tích huyện

Tham quan tại nhà rông huyện Đăk Tô

Tham quan tại tượng đài chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh