Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Bản án 20 tháng tù cho đối tượng trộm cắp tài sản
22-1-2021

Ngày 14/01/2021, Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự về tội “Trộm cắp tài sản” xảy ra tại quán cà phê Như Hảo tại thôn 4, xã Tân Cảnh.

Bản án 20 tháng tù cho đối tượng trộm cắp tài sản

Diễn biến hành vi phạm tội: Vào trưa ngày 02/10/2020, đối tượng Tô Hữu Quyến (sinh năm 1978, trú tại phường Ia Kring, thành phố Plei Ku, tỉnh Gia Lai) đi từ huyện Ngọc Hồi qua huyện Đăk Tô thì ghé quán cà phê Như Hảo tại thôn 4, xã Tân Cảnh để uống nước. Lúc này, Quyến phát hiện xe mô tô của chị Hồ Thị Như Hảo (trú tại thôn 4, xã Tân Cảnh) để bên ngoài và thấy chìa khoá xe để trên tủ kính trước cửa nhà nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Khoảng 12h30 phút, Quyến lén lút chìa khoá mở khoá điện của xe rồi điều khiển chạy về hướng thị trấn Đăk Tô theo đường Hồ Chí Minh. Lúc này chị Hảo nghe thấy tiếng xe nổ máy nên chạy ra ngoài thì phát hiện đã mất xe, chạy ra đường thì thấy một người đang điều khiển xe mình theo hướng đi Đăk Tô nên đuổi theo và báo cho Công an huyện Đăk Tô. Tới khoảng 12h37 phút, lực lượng chức năng đã bắt quả tang cả người lẫn tang vật khi Quyến đang tiến hành tháo gương xe tại khối 7, thị trấn Đăk Tô.

Diễn biến phiên tòa

Theo kết luận định giá tài sản của Hội động định giá trong tố tụng hình sự huyện Đăk Tô, xác định giá trị tài sản bị trộm cắp là 29.800.000 đồng.
Căn cứ vào các tình tiết nêu trên, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô xử phạt Tô Hữu Quyến 20 tháng tù về tội "trộm cắp tài sản" theo khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự năm 2015./.

QUANG NHẬT – Công an huyện