Thứ 6, ngày 26 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tập huấn hướng dẫn tổ chức Hội nghị cử tri để giới thiệu, nhận xét và lấy phiếu tín nhiệm người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026
26-2-2021

Chiều ngày 22/02/2021, tại Hội trường huyện Đăk Tô, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Phòng Nội vụ huyện đã phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn tổ chức Hội nghị cử tri để giới thiệu, nhận xét và lấy phiếu tín nhiệm người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 22/02/2021, tại Hội trường huyện Đăk Tô, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Phòng Nội vụ huyện đã phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn tổ chức Hội nghị cử tri để giới thiệu, nhận xét và lấy phiếu tín nhiệm người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân  huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cùng lãnh đạo Phòng Nội vụ, đại diện các phòng, ban, các cơ quan, đoàn thể và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Ngô Văn Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử huyện.

Đồng chí Ngô Văn Liêm quán triệt, hướng dẫn một số nội dung tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện quán triệt, hướng dẫn nội dung, trình tự các cuộc họp giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân; hướng dẫn nội dung, thủ tục tổ chức hiệp thương lần thứ 2, lần thứ ba và hướng dẫn tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử. Ngoài ra, Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện cũng đã hướng dẫn tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và hướng dẫn lập hồ sơ ứng cử.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi tiến Lý đã quán triệt một số nội dung trong quá trình tổ chức thực hiện các bước của bầu cử. Đối với các đơn vị liên quan cần tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị mọi điều kiện để ngày bầu cử 22/5/2021 thực sự là ngày hội của toàn dân.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện