Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
11-9-2024
Sáng ngày 11/09, tại Công viên Tượng đài Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh, Hội LHPN huyện Đăk Tô tổ chức Lễ phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Kon Tum tham gia xây dựng "Văn hóa giao thông" năm 2024 với sự tham gia của 150 cán bộ hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên huyện Đăk Tô. Tham dự có đồng chí Y Phương - Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Kon Tum.
Toàn cảnh lễ phát động

Tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông
6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã xảy ra 81 vụ tai nạn giao thông làm 61 người tử vong và 58 người bị thương, tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2023. Đây là con số đáng báo động mang tính xã hội cấp bách, cần sự vào cuộc tổng lực của cả hệ thống chính trị - xã hội và sự chung tay của cộng đồng.
Với chủ đề  an toàn giao thông năm 2024 "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn". Hội LHPN tỉnh tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và các thành viên trong gia đình nghiêm túc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng “Gia đình có trách nhiệm trong thực hiện an toàn giao thông” góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”;gia đình 5 có 3 sạch” và phong trào thi đua “Phụ nữ Kon Tum Tự tin, tự trọng, sáng tạo, khát vọng vươn lên phát triển toàn diện” nhằm xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ trong việc đảm bảo an toàn giao thông. Đồng chí Y Phương cho biết:“Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức lễ phát động với mục đích là tuyên truyền rộng rãi với các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, tham gia văn hóa giao thông và chấp hành tốt về an toàn giao thông làm sao để tình trạng về vi phạm an toàn giao thông cũng như là tai nạn giao thông sẽ được giảm cả 3 tiêu chí”.
Để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng “Văn hóa giao thông” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, các cấp Hội trên địa bàn huyện Đăk Tô cũng đã tổ chức cho hội viên ký cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông; tích cực phối hợp nhà trường và các đoàn thể giáo dục, nhắc nhở con em, học sinh tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; phát động xây dựng mô hình tuyến đường xanh - sạch - đẹp gắn với an toàn giao thông... Qua đó, phát huy vai trò tích cực, chủ động của hội viên, phụ nữ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đăk Tô cho biết:“Hội LHPN huyện Đăk Tô cũng đã chỉ đạo trong công tác cấp hội, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên Phụ nữ thực hiện đảm bảo trận tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Mỗi cấp hội đều xác định được nhận thức được vai trò của phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia xây dựng Văn hóa giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện”.
Tại lễ phát động, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã trao tặng gần 100 mũ bảo hiểm cho hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Tô./
Hội LHPN tỉnh tặng mũ bảo hiểm cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện
Thanh Huyền & Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Tô