Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Khen thưởng đột xuất về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện Đăk Tô
14-6-2023

Ngày 14/6, tại Hội trường Công an huyện Đăk Tô, Công an huyện Đăk Tô tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Đặng Hoàng Nam, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể CBCS Công an huyện.

Buổi lễ công bố quyết định
Tại buổi lễ, đại diện Phòng Nội vụ huyện đã thông qua các quyết định khen thưởng đối với 01 tập thể - Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và 10 cá nhân là CBCS Công an huyện và Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh.
Đồng chí Đặng Hoàng Nam biểu dương thành tích xuất sắc của lực lượng Công an nói chung và Công an huyện Đăk Tô nói riêng, đồng thời, yêu cầu Công an huyện Đăk Tô tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.
Đồng chí Đặng Hoàng Nam trao giấy khen cho tập thể, cá nhân
Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 30/5/2023, tại Quốc lộ 14 đoạn qua Khối 5, thị trấn Đăk Tô, Công an huyện Đăk Tô phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiến hành tuần tra, xử lý vi phạm về TTATGT và đo nồng độ cồn. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra 02 đối tượng gồm: Hứa Văn Bắc (SN 1992, HKTT tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi) và Trần Văn Thọ (SN 1995, HKTT tại xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) đang di chuyển bằng xe mô tô theo hướng huyện Đăk Tô - huyện Đăk Hà. Khi có tín hiệu dừng xe, 02 đối tượng đã tăng ga, bỏ chạy, đồng thời ném 02 bì ni-lông lại bên đường.
Tang vật thu giữ
Ngay sau đó, Công an huyện đã khẩn trương triển khai lực lượng tiến hành truy đổi, bắt giữ 02 đối tượng, thu giữ 02 bì ni lông (khối lượng khoảng 02 kg) bên trong có chứa chất rắn màu trắng (nghi là ma tuý đá). Qua công tác giám định, xác định 02 bì ni lông có chứa 1994,5g methamphetamin. Vụ việc Cơ quan CSĐT Công an huyện đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý”, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án, đối tượng cùng tang vật liên quan đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền./.
Quang Nhật – Công an huyện