Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Trồng cây xanh phân tán năm 2023
5-6-2023

Sáng ngày 5/6, tại 2 xã Văn Lem và Đăk Trăm, UBND huyện Đăk Tô tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2023 kết hợp hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Nam – Phó Chi cục Kiểm Lâm tỉnh; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Quang Hải – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trồng cây xanh phân tán năm 2023

Đồng chí Đặng Quang Hải phát biểu khai mạc

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Tiếp tục hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đến năm 2025, tổng diện tích trồng rừng 15.000 ha,  đạt tỷ lệ che phủ rừng 56,03%.
Hàng năm, huyện Đăk Tô đều phát động  mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức đoàn viện hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” để ghi nhớ và thiết thực làm theo lời Bác về  lợi ích của việc trồng cây, gây rừng. Ngoài ra, thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ giai đoạn 2021-2025, UBND huyện kêu gọi cán bộ, Nhân dân duy trì thường xuyên phong trào trồng cây xanh, bảo vệ môi trường và tăng cường xã hội hoá việc trồng rừng sản xuất tập trung và cây xanh phân tán  với quy hoạch, gắn với xây dựng nông thôn mới, để góp phần vào thành công của Đề án.
Ngay sau khi lễ phát động, Lãnh đạo UBND huyện, xã Đăk Trăm và xã Văn Lem cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trên địa bàn huyện trồng 10.000 cây thông 3 lá dọc 2 bên tuyến đường Quốc lộ 40B đèo Văn Rơi.

Cán bộ và nhân huyện Đăk Tô trồng cây xanh phân tán
Nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng và giá trị của việc trồng rừng và cây xanh phân tán là gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội bền vững và môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu toàn cầu, tạo thu nhập cho người dân. /.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện