Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Ngọc Tụ
17-4-2024
Sáng ngày 17/4, tại Hội trường xã Ngọc Tụ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ngọc Tụ. Dự buổi làm việc có đồng chí A Hơn - TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyên; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Tụ.
Quang cảnh buổi làm việc
Thực hiện Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa IV, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Ngọc Tụ đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tốt quy định, điều lệ đảng, quy chế làm việc của cấp ủy. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, công tác Dân vận, vai trò của mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị luôn được quan tâm.
Xã Ngọc Tụ đã thực hiện tốt hai khâu đột phá là tập trung nguồn lực phát triển kinh tế đạt nhiều kết quả quan trọng như: Thu nhập bình quân đầu người trên 43 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách nhà nước đạt trên 5000 tỷ đồng; Lương thực bình quân đầu người 244kg/người/năm; diện tích cây lâu năm đạt trên 900 ha; phát triển  số lượng đàn gia súc gia cầm gắn với công tác phòng chống dịnh bệnh; công tác quản lý vệ rừng có chuyển biến; Chương trình nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 đến nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí… Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được luôn quan tâm, an ninh quốc phòng được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, triển khai có hiệu quả chuyên đề của Trung ương, của tỉnh về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng”; bên cạnh đó, Đảng uỷ xã luôn đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, của huyện./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện