Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Bàn giao mái ấm tình thương và thăm, tặng quà nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022
21-1-2022

Thực hiện Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương giúp phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai” và nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022. Chiều ngày 21/01/2022, tại thôn Đăk Sing, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức bàn giao công trình “Mái ấm tình thương”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Như Hà – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, đồng chí Lê Thành Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy cùng đại diện các đoàn thể chính trị thôn Đăk Sing tham dự.

Bàn giao mái ấm tình thương và thăm, tặng quà  nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Được biết, hộ gia đình Y Long tại thôn Đăk Sing là hộ nghèo, căn nhà mà gia đình sống được dựng tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo khi mưa bão đến. Chính vì thế Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Kon Tum tổ chức kêu gọi quyên góp với tổng trị giá 100 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng, hộ gia đình đối ứng 20 triệu đồng công làm nhà và các vật liệu tái sử dụng (cửa, tấm lợp…..). Theo đó, tháng 11/2021, ngôi nhà đã được khởi công xây dựng đến nay đã hoàn thiện và tiến hành bàn giao cho gia đình sử dụng.
Tại buổi bàn giao công trình, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cũng đã chuyển đến gia đình 3 phần quà gồm các vật dụng cần thiết, nhu yếu phẩm cho hộ gia đình đến từ Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Kon Tum, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện.
Trao nhà Mái ấm tình thương cho hộ Y Long
Cũng trong dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cũng đã trao 30 suất quà gồm các nhu yếu phầm (gạo, dầu ăn, nước mắm, mì tôm…) tổng trị giá 9 triệu đồng cho 30 hộ gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn các xã Văn Lem, Pô Kô, Thị trấn, Diên Bình, Đăk Trăm, Kon Đào (trong đó, có 10 suất quà được Hội Liên hiệp phụ nữ  tỉnh Kon Tum hỗ trợ).
Trao quà cho hội viên phụ nữ xã Văn Lem

Trao quà cho hội viên phụ nữ xã Đăk Trăm

Trao quà cho hội viên phụ nữ xã Kon Đào
Đây là một trong những hoạt động góp phần thực hiện chính sách an sinh, xã hội của huyện, nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027./.
Ái Vân - Hội Liên hiệp phụ nữ huyện