Thứ 7, ngày 1 tháng 6 năm 2024
Bế giảng lớp đào tạo nghề Nề hoàn thiện cho lao động nông thôn
18-1-2022

Chiều ngày 18/1/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức bế giảng lớp nghề Nề hoàn thiện khóa 4 năm 2021 cho lao động nông thôn tại thôn Kon Tu Peng - xã Pô Kô.

Bế giảng lớp đào tạo nghề Nề hoàn thiện cho lao động nông thôn

Toàn cảnh lễ bế giảng

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên
Sau thời gian đào tạo 3 tháng, 34 học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về nguyên lý cấu tạo, kiến trúc trong thiết kế, thi công đơn giản; Nguyên lý kết cấu của một vài vật liệu xây dựng; Hiểu và vận dụng được một số phương pháp thi công đơn giản. Được hoàn thiện tay nghề và được trang bị thêm các kỹ năng cơ bản như: đọc, phân tích được một số bản vẽ, phân loại được một vài loại vật liệu đơn giản; Rèn kỹ năng thi công một số công đoạn cơ bản; Rèn kỹ năng ứng dụng thực tế và an toàn lao động trong thi công. Ngoài ra, để thực hiện các bước công việc của nghề “Nề hoàn thiện” phải gắn với xây dựng một công trình hoàn thiện. Do đó, qua khảo sát Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND xã Pô Kô đã chọn gia đình ông A Đâu – Thôn Kon Tu Peng thực sự khó khăn về nhà ở. Vợ chồng đã lớn tuổi, sống cùng các con trong ngôi nhà chỉ dựng vách gỗ với diện tích nhỏ hẹp nên trung tâm đã quyết định hỗ trợ xây dựng cho gia đình ông căn nhà có diện tích 48 m2, trong đó Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên hỗ trợ một phần kinh phí và gia đình đóng góp 30 triệu đồng.

Bàn giao nhà cho hộ gia đình ông A Đâu
Tin tưởng rằng, sau khóa học này những học viên đã tham gia khóa học sẽ tiếp tục được các công ty, doanh nghiệp xây dựng tư nhân sử dụng và ký hợp đồng lâu dài, góp phần ổn định cuộc sống./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

829405 Tổng số người truy cập: 2003 Số người online: