Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn huyện
25-12-2021

Ngày 24/12/2021, UBND huyện ban hành Công văn số 1469/UBND-NC về việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn huyện.

Theo đó yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm, vi phạm pháp luật thường xảy ra trong dịp lễ, tết góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kết hợp công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, đơn vị và địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; kiểm tra, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển và tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đồng thời tổ chức vận động thu hồi, giao nộp và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.
Bên cạnh đó tăng cường công tác nắm tình hình, kiểm tra, kiểm soát, phòng ngừa nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng; không để các đối tượng lợi dụng thao túng thị trường, giá cả và các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ma túy và tác hại của tệ nạn ma túy, nhất là đối với học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số; phối hợp với lực lượng Công an triển khai kế hoạch tổng rà soát người nghiện ma túy, sử dụng ma túy trái phép trên địa bàn và đấu tranh, triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy, đồng thời phát huy vai trò của lực lượng bảo vệ, tổ tự quản trong công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự, bảo vệ trụ sở, tài sản cơ quan, đơn vị; củng cố lực lượng, trang bị công cụ hỗ trợ theo quy định đối với lực lượng bảo vệ tại cơ quan nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.
Công an huyện tập trung tổ chức trấn áp mạnh đối với tội phạm có tổ chức, cờ bạc, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, mua bán người, xâm hại tình dục trẻ em, triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy, các tụ điểm mua bán, tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, khoáng sản, vệ sinh an toàn thực phẩm trong các ngành, lĩnh vực trọng điểm. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; phát huy vai trò, hiệu quả công tác của lực lượng Công an cơ sở trong việc quản lý địa bàn, quản lý đối tượng trọng điểm, thực hiện đợt cao điểm về đấu tranh, trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; triển khai các biện pháp ngăn chặn việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, không để diễn ra phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhất là thời điểm giao thừa; bảo đảm an ninh, an toàn tại các điểm vui chơi công cộng, lễ hội xuân đầu năm.

Công an huyện ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm
Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy; tập trung thanh tra, kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao nhằm kịp thời phát hiện có giải pháp khắc phục và kiên quyết xử lý đối với các hành vi cố tình vi phạm; bố trí lực lượng trực ban, trực chiến, sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra trên địa bàn nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Triển khai đợt cao điểm về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông;  kết hợp chặt chẽ công tác xử lý vi phạm với tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ để người dân biết, thực hiện; nhất là đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và địa phương trong quá trình triển khai thực hiện đợt cao điểm; kết thúc đợt cao điểm, tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện theo quy định./.

NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện