Tin An ninh - Pháp luật

Xử phạt 26 tháng tù giam cho người vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây chết người
Ngày 24/7/2019, Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã tiến hành xét xử đối tượng Huỳnh Tấn Tiến trong vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây chết người.

Theo hồ sơ vụ án, vào 19 giờ 15 phút ngày 20/7/2018, Huỳnh Tấn Tiến điều khiển xe ô tô biển số 82C-043.06 chở gỗ thông của Ban trồng rừng nguyên liệu giấy Kon Đào từ xã Đăk Trăm đến Nhà máy chế biến gỗ ván Miền Nam tại thôn 1, xã Tân Cảnh (theo hướng Kon Đào – Đăk Tô). Khi lưu thông đến Quốc lộ 40B đoạn thôn 2, xã Kon Đào, Huỳnh Tấn Tiến điều khiển phương tiện đi không đúng làn đường nên đã va chạm với xe mô tô BKS 82K4-8998 do A Thắng điều khiển. Hậu quả A Thắng chết tại chỗ.

Huỳnh Tấn Tiến tại phiên tòa

Tại phiên tòa, Huỳnh Tấn Tiến nhận thức được hành vi của mình, thành khẩn khai báo và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tòa án nhân dân huyện Đăk Tô đã tuyên phạt Huỳnh Tấn Tiến 26 tháng tù giam theo quy định của Bộ Luật Hình sự năm 2015./.

QUANG NHẬT - Công an huyện Đăk Tô