Tin trong huyện

UBND huyện Đăk Tô tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Nhằm kịp thời động viên các cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong ngày 15/3/2021, UBND huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị khen thưởng đối với các cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Hội Nông dân huyện; Huyện đoàn; Hội Cựu chiến binh huyện; Văn phòng HĐND và UBND huyện; Phòng Nội vụ; Phòng Y tế; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Trung tâm Y tế huyện; Công an huyện; Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Tô; Trung tâm GDNN-GDTX huyện; Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện và các cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh Hội nghị khen thưởng trong công tác phòng, chống Covid-19

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Sa Phương đã đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện từ đầu năm 2021 đến nay đạt được nhiều kết quả và chưa ghi nhận trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid-19. Để đạt được kết quả trên, không thể không nhắc đến những đóng góp của các đồng chí trực tiếp làm nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly trên địa bàn huyện.

Tại thời điểm thực hiện nhiệm vụ cách ly đầu năm 2021, cũng là dịp Nhân dân ta đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, địa bàn huyện Đăk Tô đã đón nhận một lượng lớn công dân từ các nơi khác về cách ly tại địa phương, gồm nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau, nhu cầu tâm lý khác nhau, khi vào khu cách ly nhiều trường hợp có tâm trạng hoang mang, lo lắng... Tuy nhiên, với vai trò, nhiệm vụ được giao, Tổ quản lý khu cách ly đã thường xuyên động viên, tạo cảm giác gần gũi, thoải mái để các trường hợp nói trên yên tâm trong thời gian thực hiện cách ly. Các đồng chí trong Tổ quản lý khu cách ly tập trung đã làm tốt công tác tư tưởng cho các công dân phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, điều hành nơi ăn, ở tập trung chặt chẽ, không có trường hợp trốn khỏi nơi cách ly. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức đón tiếp, trả công dân đúng thời gian, đảm bảo an toàn …

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Sa Phương nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Sa Phương phát biểu tại Hội nghị

 

Để triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Sa Phương nhấn mạnh: Tuy tình hình dịch Covid-19 trong nước cơ bản được không chế, nhưng chúng ta không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, mà phải tập trung thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Thay mặt lãnh đạo UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt thông điệp 5K, đặc biệt phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nơi công cộng; đồng thời tiếp tục thực hiện các biện pháp khác để phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống Covid-19

 

Hội nghị đã thông qua Quyết định và trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện đối với 16 cá nhân thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021.

HỒNG HÒA – Văn phòng HĐND và UBND huyện

 


DANH SÁCH TIN BÀI