Tin trong huyện

Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 7
Trong ngày 20/9/2021, trên địa bàn huyện đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 7 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các cấp đã tiêm mũi 1 trong các đợt trước và cho người dân trên 65 tuổi và người có bệnh nền mãn tính trên địa bàn huyện.

Theo đó, huyện đã bố trí 2 điểm tiêm. Điểm số 1 tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô: Tiêm cho các trường hợp tiêm mũi 2 và tiêm mũi 1 cho các đối tượng ưu tiên thuộc thị trấn Đăk Tô, xã Diên Bình và xã Pô Kô. Điểm tiêm số 02 tại Nhà văn xã Kon Đào: Tiêm mũi 1 cho các đối tượng ưu tiên thuộc các xã còn lại trên địa bàn huyện. Do hầu hết trong đợt này là những người thuộc đối tượng trên 65 tuổi đều có bệnh nền hoặc mắc các bệnh mãn tính nên việc tiêm phòng diễn ra khá thận trọng. Toàn bộ các bước của quy trình tiêm chủng thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và đặc biệt tập trung ở khâu khám sàng lọc. 

 

Dự kiến trong đợt này, huyện có hơn 4.000  đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đó có người trên 65 tuổi và người có bệnh nền mãn tính. Việc tiêm vắc xin kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh diễn phức tạp sẽ giúp cho người lớn tuổi có sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ bệnh nặng nếu bị nhiễm phải. Từ đó, tăng nhanh độ phủ của vắc xin chung trong toàn dân, góp phần đẩy lùi dịch bệnh hiện nay.

 

THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện 


DANH SÁCH TIN BÀI