Tin trong huyện

Tổ chức đợt 1 chiến dịch tiêm vắc xin Td phòng bệnh bạch hầu tại xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô
Để phòng chống bệnh bạch hầu, từ ngày 15/6/2020 đến ngày 20/6/2020, Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô đã tổ chức đợt 1 chiến dịch tiêm vắc xin Td phòng bệnh bạch hầu cho đối tượng từ 07 tuổi đến 35 tuổi tại xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô.

Mục tiêu của chiến dịch là trên 95% đối tượng từ 07 tuổi đến 35 tuổi của xã Đăk Rơ Nga được tiêm đủ 03 mũi vắc xin Td; bảo đảm an toàn tiêm chủngtheo quy định tại Nghị định số 104/2016/NĐ-CP, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ và các quy định của Bộ Y tế. Trước khi triển khai chiến dịch, Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô tổ chức các hoạt động truyền thông về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, tác dụng và lợi ích của việc tiêm vắc xin Td phòng chống bệnh bạch hầu; phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Hội nghị và tập huấn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng chống bệnh bạch hầu cho các cán bộ y tế và đối tượng liên quan; điều tra, lập danh sách đối tượng; tiếp nhận, vận chuyển vắc xin và vật tư tiêm chủng phục vụ chiến dịch; lập kế hoạch, phân công nhân sự thực hiện công tác khám, sàng lọc, tiêm, thường trực cấp cứu và hỗ trợ tổ chức tại các điểm tiêm; bố trí các điểm tiêm và mời các đối tượng trong diện tiêm đi tiêm chủng…

Tại các điểm tiêm được bố trí 03 nhân sự, gồm 01 y, bác sĩ thực hiện khám phân loại, 01 điều dưỡng thực hiện tiêm chủng và 01 nhân viên y tế thực hiện công tác ghi chép. Ngoài ra, bố trí 01 đội cấp cứu lưu động gồm 02 nhân viên y tế được trang bị phương tiện, cơ số chống sốc sẵn sàng thực hiện công tác cấp cứu khi có tình huống xảy ra.

Tại điểm tiêm Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô

Tại điểm tiêm Trạm Y tế xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô

Dưới sự giám sát, hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô, sau 03 ngày triển khai đã thực hiện tiêm vắc xin Td cho 1.450/1.775 đối tượng, đạt tỷ lệ 81,7% so với kế hoạch và không có trường hợp sốc phản vệ, phản ứng sau tiêm.

Trong các ngày tới, Trạm Y tế xã Đăk Rơ Nga tiếp tục rà soát, tiêm, tiêm vét cho các đối tượng chưa đến tiêm để bảo đảm đạt chỉ tiêu của chiến dịch./.

Trần Văn Bình và Võ Văn Hùng - Trung tâm Y tế huyện


DANH SÁCH TIN BÀI