TIN TỨC SỰ KIỆN

Ngành Giáo dục huyện Đăk Tô triển khai nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11
Dân tộc Việt Nam từ bao đời nay có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, nhất tự vi sư, bán tự vi sư. Nghề dạy học luôn được xã hội tôn vinh dù trong bất kỳ thời điểm lịch sử nào. Các thầy cô chính là những hạt nhân nòng cốt lan tỏa những giá trị tốt đẹp, là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo với tình thương và trách nhiệm.

Để tôn vinh nghề dạy học và dục cho học sinh về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, trong những ngày này, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Tô đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thầy Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Tô cho biết "Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát động đợt thi đua với chủ đề "Thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019". Phát động phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" và tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đặc biệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành. Ngoài ra, ngành cũng chỉ đạo thực hiện công tác tri ân đối với những Nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; tổ chức thăm, tri ân các nhà giáo ưu tú đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các nhà giáo, đặc biệt là các nhà giáo đang công tác ở các xã đặc biệt khó khăn của huyện".

Đến Trường Mầm non Đăk Rô Gia, xã Đăk Trăm trong một ngày gió, mặc dù ngoài trời se se lạnh nhưng bước vào Trường là một không khí đầm ấm, sôi nổi của các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Là một ngôi trường vùng khó khăn với 196/197 học sinh là người dân tộc thiểu số, thu nhập của người dân nơi đây chủ yếu từ cây lúa, cây sắn, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn. Vậy mà khi được đặt chân đến ngôi trường này, tôi cảm giác thật thân thiện, bước vào lớp nào cũng được các cháu đứng dậy khoanh tay chào cô. Khuôn viên sân trường sạch sẽ được bố trí các góc sinh động, đẹp mắt và đặc biệt đa phần được làm bằng những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương. Thấu hiểu được sự vất vả của các cô giáo với mức thu nhập chủ yếu từ đồng lương nên Ban Giám hiệu nhà trường khuyến khích các cô giáo tìm kiếm, sưu tầm những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương như tre, nứa… để làm những đồ dùng đồ chơi đáng yêu, giúp ích cho công tác giảng dạy và đặc biệt là tạo nên điểm khác biệt của một ngôi trường mang đậm bản sắc dân tộc Tây Nguyên. 

Các cô giáo làm đồ dùng đồ chơi

Chính nhờ sự đoàn kết, yêu nghề mến trẻ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cộng với sự quan tâm của phụ huynh và các cấp lãnh đạo, Trường Mầm non Đăk Rô Gia, xã Đăk Trăm đã xây dựng được môi trường xanh, sạch, đẹp. Các góc được bố trí khoa học, hợp lý vừa thuận tiên cho việc vui chơi và học tập của trẻ. Góc địa phương, góc âm nhạc, góc học tập sách được các cô sưu tầm và xin tài trợ các loại truyện tranh, phụ huynh sử dụng tre nứa để làm thành những bộ bàn ghế xinh xắn cho các bé xem truyện tranh; góc phân vai, góc cát, nước giúp trẻ được hòa mình với thiên nhiên. Giờ đây, mỗi ngày đến trường là một ngày vui không chỉ đúng với các em học sinh mà còn là niềm phấn khởi của các cô giáo mỗi khi đến trường, đây chính là động lực giúp cô và trò Trường Mầm non Đăk Rô Gia đạt được những kết quả đáng kích lệ trong những năm học vừa qua như: 100% trẻ 5 tuổi đủ điều kiện bước vào lớp 1 phổ thông; 100% nhóm trẻ và các lớp mẫu giáo đều đạt 5 lĩnh vực theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có 4 giáo viên giỏi cấp huyện; 2 bộ đồ dùng tham gia thi cấp tỉnh có 1 bộ đạt giải xuất sắc, 1 bộ đạt loại tốt.

Góc thư viện của Trường mầm non Đăk Rô Gia, xã Đăk Trăm

Hòa chung với không khí thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thảo - Hiệu trường Trường Mầm non Đăk Rô Gia cho biết: "Trường cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo từ những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương với 6 bộ đồ dùng và 132 chi tiết. Một điểm mới trong năm học này là trường thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, tập trung đi sâu vào các nội dung lấy trẻ làm trung tâm, cùng nhau trao đổi tìm ra phương pháp giúp trẻ tích cực hơn trong các hoạt động, trường tổ chức thi giờ dạy tốt với 15/15 giáo viên đều đạt; trong ngày 19/11/2019 trường tổ chức các trò chơi dân gian và các tiết mục văn nghệ để giúp các em học sinh hiểu hơn về Ngày Nhà giáo Việt Nam".

Các góc học tập của Trường Mầm non Đăk Rô Gia, xã Đăk Trăm

Những hoạt động ý nghĩa này, không chỉ mang lại không khí vui vẻ mà là động lực giúp các thầy cô giáo thêm yêu gắn bó với trường, với lớp, thêm thương yêu các em học sinh của mình và cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học./.

HỒNG HẠNH - TRUNG TÂM VHTTDL&TT HUYỆN

 


DANH SÁCH TIN BÀI