Tin trong huyện

Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 21/6/2021, tại Hội trường huyện đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đồng chí U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy tỉnh phụ trách huyện Đăk Tô. Đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy và các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XIII nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thật sự là ngày hội lớn của toàn dân, ngày hội lớn của non sông. Huyện ta đã bầu 31 vị đại biểu HĐND huyện, đây là những người tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, được Nhân dân tin tưởng, ủy quyền để quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.   

Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XIV, có nhiều nội dung hết sức quan trọng, đặc biệt là công tác nhân sự. Đồng chí  Bùi Tiến Lý đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, lựa chọn những người xứng đáng để bầu giữ các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND huyện, nhằm góp phần xây dựng chính quyền địa phương của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trao Giấy chứng nhận Đại biểu HĐND huyện cho 31 đại biểu

Tại kỳ họp, Ủy Ban Bầu cử huyện đã thông qua báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện và trao Giấy chứng nhận Đại biểu HĐND huyện cho 31 đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026. Một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện là bầu các chức danh thuộc thẩm quyền HĐND huyện. Theo đó, HĐND huyện đã bầu ông A Hơn vào chức danh Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Ông Đặng Hoàng Nam tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài ra, HĐND huyện đã bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban, Phó Trưởng ban của các Ban HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện, Uỷ viên UBND huyện và Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện.

Đồng chí U Huấn tặng hoa cho đồng chí A Hơn và đồng chí Bùi Tiến Lý

Thay mặt các đồng chí nhận nhiệm vụ mới, đồng chí A Hơn và đồng chí Đặng Hoàng Nam gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của đại biểu HĐND huyện; đồng thời nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự cũng là trách nhiệm lớn lao mà đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân giao phó.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí A Hơn khẳng định: "Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Nhất của HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đồng thời, HĐND huyện tin tưởng và mong muốn rằng, các đại biểu vừa được tín nhiệm bầu giữ các chức danh của HĐND, UBND và Hội thẩm nhân dân huyện sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND và cử tri huyện".

THANH HUYỀN và NGUYỆT HẰNG - Trung tâm VHTTDL&TT huyện


DANH SÁCH TIN BÀI